THUỐC ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI

TARCEVA: THUỐC ĐIỀU TRỊ UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI

21:26′ 19/07/2005 (GMT+7)

Các nhà khoa học Canada đã tổng hợp thành công dược phẩm mới Tarceva có khả năng kéo dài cuộc sống của những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối.
Kết quả thực nghiệm cho thấy những người ung thư phổi giai đoạn cuối vô phương cứu chữa đã sống thêm được 1 năm, thậm chí có người sống thêm được 2 năm.

Kết quả có được là do những bệnh nhân này đã sử dụng dược phẩm Tarceva với liều lượng 1 viên/ngày. Dược phẩm Tarvceva có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư do can thiệp trực tiếp vào quá trình phân chia của tế bào này. Thuốc Tarceva kéo dài cuộc sống của các bệnh nhân, làm giảm những cơn đau, thở được sâu hơn và đỡ ho.

Thuốc chỉ gây tác động phụ là tiêu chảy và phát ban, những bệnh lý dễ khắc phục và dễ kiểm soát. Các nhà khoa học coi thành tựu tổng hợp được dược phẩm Tarceva là một bước tiến quan trọng và là một hướng đi mới trong nghiên cứu phát triển thuốc chữa bệnh ung thư.

Theo TTXVN

Website: http://www.tarceva.com

AVASTIN: THUỐC UNG THƯ HIỆU QUẢ CAO

TT – Các nhà khoa học thuộc Trường đại họcLos Angeles(UCLA) của Mỹ đă khẳng định sử dụng thuốc Avastin (Bevacizumab) trong điều trị bệnh ung thư có hiệu quả cao hơn nhiều so với các liệu pháp điều trị ung thư khác, đặc biệt là phương pháp điều trị hóa chất. Trong quá tŕnh nghiên cứu, nhóm trên cho biết đối với bệnh nhân ung thư cao tuổi hoặc các bệnh nhân không thể thường xuyên điều trị bằng hóa chất, Avastin đă ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư trong ṿng bốn tháng so với các liệu pháp điều trị khác. Nhóm này đă khẳng định Avastin là thuốc điều trị ung thư đầu tiên có tác dụng ngăn chặn h́nh thành hệ thống mạch máu nuôi dưỡng các khối u ung thư. Avastin đă được Cơ quan Dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cho phép lưu hành tại Mỹ năm 2004. Ủy ban châu Âu đă cho phép lưu hành thử nghiệm loại thuốc này trong Liên minh châu Âu từ tháng 1-2005.

T.ANH (Theo PRNewswire-AsiaNet 03/03/2005)

Website: http://www.avastin.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: