Ngày xạ tia 27.

Hôm nay chờ hơi lâu, hơn 10 giờ mới xạ xong.

Trước đó, đi cùng Bx lên lầu 1 rút máu xét nghiệm công thức cho ngày mai vô hóa chất lần chót.

Bx hỏi Bs H. về tình trạng nuốt đau, uống cũng đau nên không ăn uống được, Bs H. bảo là do xạ trị làm phỏng ống thực quản và sẽ kéo dài 1 tháng sau khi xạ trị xong.

Trưa hôm qua, hai đứa em gái ghé nhà thăm vì nghe mình mất sức, định truyền dịch gluco hay đạm nhưng mình sợ bị sốc nên thôi. Khi về, hai đứa bổ sung kinh phí cho lần hóa trị chót vào ngày thứ ba 24/5/2011.

Advertisements

Một phản hồi

 1. Thăm Anh

  Trưa nay hai em đến thăm anh. Nhìn anh có vẻ xanh và hơi gầy đi. Anh nói ít, tiếng nói cũng nhẹ hơn. Trông anh có vẻ đã hao mòn về thể chất đôi chút.

  Làm sao không hao mòn cho được, phải không anh? Đã ròng rã gần ba tháng rồi còn gì! Ngày nào mà anh không đau, một nỗi đau kéo dài, đâu phải ai cũng chịu đựng được. Ngày nào mà anh không trông chờ, một nỗi trông chờ bền bỉ để mong có một sự thay đổi tốt hơn, một tia sáng ở cuối đường hầm sẽ thông ra con đường rộng mở.

  Em biết anh đau cổ từ lâu, hôm nay anh nuốt đau nhiều hơn và ăn không còn biết ngon nữa! Thỉnh thoảng cơn đau lai quặn lên trong cổ, anh than đau trong ngực. Anh đã biết là sẽ như thế khi anh đọc các chuyên đề về điều trị ung thư và bác sĩ điều trị cũng có giải thích với anh là do tác dụng phụ của thuốc. Nhưng hôm nay em thấy anh có vẻ đau và khó chịu lắm! Anh hãy ráng thêm chút, hãy cố gắng chịu đựng thêm chút nữa nhé anh!

  Như anh đã biết và anh đã nói, khó khăn nhất trong điều trị là giai đoạn đầu. Em cũng biết có nhiều người đã không theo nổi, đã bỏ điều trị trong giai đoạn này. Với anh, chỉ còn một bước nữa thôi là anh đã hoàn thành giai đoạn khó khăn này. Anh giờ như một người leo núi đã gần đến đỉnh , đến đỉnh rồi anh sẽ không phải đi lên dốc nữa đâu anh.

  Anh ơi, không lâu nữa anh sẽ được về LX, về nhà, anh sẽ nghỉ ngơi, ăn uống bồi dưỡng, sẽ lấy lại sức anh nhé. Mọi người đều mong và tin là trong đợt kiểm tra, niềm vui sẽ đến với mọi người và niềm tin sẽ được củng cố trong anh!

  Cố gắng lên anh nhé. Nỗi đau này chỉ một mình anh chịu đựng, dù em rất muốn chia xớt cùng anh, cũng không làm anh bớt đau được. Nhưng nỗi buồn thầm kín trong anh em và mỗi người trong đại gia đình mình từng giờ, phút đang chia sẻ và đồng cảm sâu sắc với anh nhất đó anh.

  Mọi người cầu chúc anh mau khỏe mạnh trở lại! Cố gắng lên nhé anh !

  Em của anh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: