• Vết mổ & ống dẫn lưu

  • Bài mới

  • Bài đã đăng

  • Chuyên mục

  • Blog Stats

    • 46,593 hits
  • Meta

  • Advertisements

MEDIPHYLAMIN trị ung thư?

MEDIPHYLAMIN – Thuốc từ cây cỏ Việt Nam

Trong những nǎm gần đây, các nhà khoa học ở nước ta đã tham gia nhiều nghiên cứu nhằm tìm tòi các loài thảo dược sẵn có trong tự nhiên có tác dụng nâng cao sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ con người.

Mediphylamin là sản phẩm thuốc do Công ty cổ phần Dược TW Mediplantex trực tiếp sản xuất từ  cao toàn phần Azolla microphylla đã đáp ứng được phần nào những mong muốn đó.

1. Quá trình nghiên cứu
Từ cuối thế kỷ trước các cán bộ khoa học của Học Viện Quân Y và Viện Thổ Nhưỡng Nông Hoá (do GS.TSKH Lê Thế Trung và GS.TS Nguyễn Vỹ chủ trì) đã nghiên cứu chọn lọc các thực vật có tác dụng nâng cao sức khoẻ con người. Một trong các loài thực vật đã nghiên cứu mang lại hiệu quả là loài bèo hoa dâu Azolla microphylla. Cao toàn phần của loài Azolla microphylla có tên là phylamin đã được tập thể của các cán bộ khoa học của Học Viện Quân Y, Viện Lão Khoa, Viện Quân Y 103, Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi TW, Bệnh Viện Xanh Pôn, Bệnh Viện U Bướu Hà Nội,…chiết xuất và nghiên cứu ảnh hưởng của thuốc trên động vật và người. Sau khi nghiên cứu thành công, được sự cho phép của Bộ Y Tế, Học Viện Quân Y đã phối hợp với Công Ty Cổ phần Dược TW Mediplantex để sản xuất chế phẩm mang tên Mediphylamin. Gần đây, các nghiên cứu tại Trung tâm Mô Phôi – Học Viện Quân Y  cho thấy hiệu quả trong điều trị vô sinh nam ở những cặp vợ chồng vô sinh, các kết quả nghiên cứu cho thấy Mediphylamin có tác dụng tốt trong việc cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới.

2. Các đặc điểm của thuốc Mediphylamin
2.1. Thành phần: Cao phylamin toàn phần chiết xuất từ loài Azolla microphylla chứa:
– 17 acid amin.
– Các yếu tố vi lượng.
– Các flavonoid.
– Các vitamin.
Mediphylamin được bào chế dưới dạng viên nang cứng hàm lượng 250mg hoặc 500mg phylamin/viên đạt tiêu chuẩn GMP.
2.2. Công dụng
Trong quá trình nghiên cứu, Mediphylamin đã cho thấy các tác dụng sau:
a. Tăng cường khả năng miễn dịch tế bào, nâng đỡ thể lực của cơ thể:
– Khi dùng cho người cao tuổi tại Viện Lão Khoa do GS Phạm Khuê, GS Trần Đức Thọ chủ trì đã chứng minh thuốc có tác dụng tăng cân, tăng cơ lực, tăng thể lực, hạ cholesterol và triglycerid máu.
– Các nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng Mediphylamin hàng ngày trong nhiều năm liền có tác dụng giảm stress, tăng Protein máu toàn phần, tăng Hemoglobin máu, tăng cường miễn dịch tế bào, từ đó tăng sức chống đỡ của cơ thể với môi trường.
b. Ức chế sự phát triển khối u:
– Khi gây ung thư thực nghiệm trên chuột, Mediphylamin biểu hiện tác dụng ngăn cản sự phát triển của khối u, kéo dài cuộc sống của động vật thí nghiệm. Các xét nghiệm huyết học cho thấy Mediphylamin hoạt hoá các Đại thực bào và các Lympho bào, do đó tăng cường khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư.
– Các nghiên cứu lâm sàng thực hiện tại Bệnh viện U Bướu Hà Nội cũng cho thấy Mediphylamin có tác dụng kéo dài thời gian sống từ 3 – 5 năm cho bệnh nhân ung thư, cao hơn có ý nghĩa so với nhóm không dùng Mediphylamin.
c. Tăng số lượng và chất lượng tinh trùng:
– Một công trình nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học trẻ tại Học Viên Quân Y trên động vật và trên những người tình nguyện làm việc trong các điều kiện độc hại cho cho thấy rằng Mediphylamin có tác dụng nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng ở động vật cũng như trên người tình nguyện. Nghiên cứu này đã được Hội đồng khoa học quốc gia trao giải thưởng VIFOTEC năm 2002  và được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO) trao giải vàng cho đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc năm 2003.
– Nghiên cứu trên tiếp tục được các nhóm nghiên cứu thử nghiệm cho các nam giới ở các cặp vợ chồng vô sinh do người chồng có số lượng tinh trùng quá ít hoặc tinh trùng kém hoạt động. Sau một thời gian dùng Mediphylamin hỗ trợ, các bệnh nhân này đã dần dần phục hồi về số lượng cũng như khả năng hoạt động của các tinh trùng. Một số cặp vợ chồng này đã có con, đó là niềm hạnh phúc mà y học đem lại.
d. Tác dụng phụ:
Mediphylamin đã được sử dụng và theo dõi trong thời gian dài nhưng chưa có phát hiện nào về tác dụng phụ và tương tác thuốc, kể cả những bệnh nhân dùng thuốc dài ngày.
3. Kết luận
Qua 20 năm nghiên cứu theo dõi trên động vật và người (1987-2007), chúng tôi xin đưa ra một số kết luận sau: Thuốc Mediphylamin chiết suất từ Azolla microphylla có tác dụng:
– Nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch.
– Hỗ trợ điều trị ung thư – vô sinh, phục hồi số lượng, chất lượng tinh trùng.
– Hạ cholesterol máu.
Vì các lý do trên, Mediphylamin đã được Bộ Y tế cho phép đăng ký sản xuất lưu hành trên toàn quốc và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu của Việt Nam.

Nguồn ở đây (CTy CP Dược TW)

=========

Mọi câu hỏi về các sản phẩm thuốc của Công ty CP Dược TW Mediplantex, mời Quý vị đặt câu hỏi và gửi về địa chỉ email: hoidap@mediplantex.com

Loạt bài về đại tá, bác sỹ – bệnh nhân Lê Bảo Toàn – với căn bệnh ung thư vòm họng hơn 13 năm, mời Quý vị đón đọc ở đây.

· Hỏi: Bệnh nhân Nguyễn Đình Thành 30 tuổi (P6, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh): “Tôi đọc báo thấy liều bác sỹ Toàn uống là 16 viên, với liều cao như vậy thì liệu có tác dụng phụ gì hay không?”

Trả lời: Thực ra trường hợp ung thư vòm họng của  bác sỹ Toàn được phát hiện ở giai đoạn đầu, và vào những năm 1995 Mediphylamin đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân ung thư, nên các bác sỹ chỉ định cho bác sỹ Toàn dùng liều cao. Tuy nhiên trên thực tế, bác sỹ Toàn không hề gặp tác dụng phụ nào với liều thuốc đã sử dụng. Điều này đã được chứng minh không chỉ với trường hợp của bác sỹ Toàn cũng như với tất cả những bệnh nhân được tập thể GS.TS tiến hành thử nghiệm ở bệnh viện Bệnh viện ung bướu Hà Nội, khoa tai – mũi – họng viện 103, khoa máu- độc xạ viện 103, Viện lão khoa, mà đối với cả các Trung tâm đa khoa điều trị ung thư.

·Hỏi: Bệnh nhân Đào Nguyên Vũ 70 tuổi (Pleiku, Gia Lai) thắc mắc: “Tôi bị K vòm họng giai đoạn 1 đang trong thời gian chờ xạ trị thì có uống được thuốc hỗ trợ điều trị ung thư Mediphylamin không và liều dùng như thế nào?”

Trả lời: Mediphylamin là thuốc dùng để tăng cường thể lực khi bị suy nhược và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình sử dụng phương pháp xạ trị, hóa chất. Vì vậy bác có thể yên tâm sử dụng Mediphylamin với liều dùng cụ thể, có thể theo chỉ định của bác sỹ điều trị hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất – Công ty CP Dược TW Mediplantex. Đối với những bệnh nhân bị ung thư ác tính trong quá trình điều trị bằng xạ trị, hóa chất, phẫu thuật dùng Mediphylamin với hàm lượng 500mg, bệnh nhân dùng 8 viên mỗi ngày,4 viên buổi sáng, 4 viên buổi chiều, uống đều đặn 3-6 tháng sau đó sẽ uống hàng ngày 2-4 viên để điều trị củng cố chống tái phát, di căn.

· Hỏi: Bệnh nhân Phùng Thị Thất 57 tuổi (Đông Hưng, Thái Bình) hỏi: “Tôi đọc loạt bài về bác sĩ Lê Bảo Toàn bị ung thư vòm họng, nhưng tôi bị ung thư phổi thì có thể uống Mediphylamin được không?”

Trả lời: Mediphylamin là loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư nói chung, tức là với tất cả các căn bệnh ung thư. Vì vậy bác có thể hoàn tâm yên tâm khi sử dụng loại thuốc này.

· Hỏi: Bệnh nhân Bùi Thị Phượng 42 tuổi (Cửa Ông – Quảng Ninh) hỏi: “Tôi có nghe nói ung thư có yếu tố di truyền. Gia đình tôi có bố tôi và người chú liền kề đều bị ung thư gan, bố tôi đã mất ở tuối trên 78. Vậy anh em trong gia đình tôi uống Mediphylamin có phòng chống được bệnh ung thư hay không?”

Trả lời:

Theo khảo sát, chỉ có 20% bệnh nhân ung thư liên quan đến tiền sử gia đình, 80% còn lại liên quan đến yếu tố ngoại lai trong quá trình sinh hoạt như hút thuốc lá, phóng xạ, điều kiện sống, môi trường sống…. Trường hợp ung thư gan thông thường 90% liên quan đến tiền sử viêm gan do virut và viên gan B. Trường hợp của bạn có thể do bản thân bố đẻ và ông chú có sự ngẫu nhiên cùng bị ung thu gan nhưng ung thư thì không lây. Hiện nay Nhà nước có dự án toàn dân tiêm phòng virut viêm gan B. Để phòng tránh tốt nhất là tiêm phòng viêm gan B.

Đối với vấn đề phòng chống ung thư của Mediphylamin xin được trả lời như sau: Mediphylmin đã được nghiên cứu sâu về dược bệnh học, trên thực nghiệm, trên bệnh nhân, trong đó có tác dụng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể nên sức khỏe bệnh nhân tăng lên, một cách gián tiếp thì khi sức khỏe tốt thì sẽ đẩy lùi được bệnh tật, nếu sử dụng dài ngày thì chỉ có thể tốt lên, và thuốc không có tác dụng phụ.

· Hỏi: Bạn Đỗ Thái Bích (Mai Châu, Hòa Bình) hỏi: “Tôi mắc chứng khó nuốt khi uống thuốc, vậy Mediphylamin có loại ở dạng thuốc tiêm không?”

Trả lời: Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người sử dụng thuốc, Mediphylamin được bào chế có 2 dạng: viên nén và dạng nước siro, trường hợp của bạn có thể chọn loại thuốc nước lỏng để sử dụng.

· Bác Đào Văn Quyền 69 tuổi (Rạch Giá – Kiên Giang) hỏi: “Tôi bị ung thư và hiện đang uống các loại thuốc hỗ trợ khác, tôi có thể dùng thêm Mediphylamin không?”

Trả lời: Mediphylamin không có thành phần mẫn cảm và tác dụng phụ vì thuốc được điều chế chủ yếu từ thảo dược. Do đó, bác có thể dùng Mediphylamin kèm với các lại thuốc đang dùng.

· Bác Nguyễn Văn Đốc 57 tuổi (Gia Viễn – Ninh Bình) hỏi: “Tôi không bị ung thư nhưng muốn nâng cao thể trạng, tôi có thể uống Mediphylamin được không? tôi có thể mua thuốc ở đâu?”

Trả lời: Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư, Mediphylamin có tác dụng tăng kháng thể cho những người suy nhược cơ thể. Bác có thể sử dụng được loại thuốc này để nâng cao thể trạng, tăng sự thèm ăn, kích thích tiêu hóa…. Bác có thể mua thuốc tại các hiệu thuốc và mạng lưới chi nhánh của Công ty Mediplantex có rộng rãi trên toàn quốc.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: