Thứ sáu khám bệnh


Hôm qua đã làm xét nghiệm CT máu, nhưng hôm nay mới nhận kết quả. Không khả quan lắm, Hemoglobin còn 95 g/L (cho phép120-170), Số hồng cầu RBC lên được 3,47 (3,8-5,5) , Hematocrit HCT = 31,7 (34-50), Tiểu cầu còn 405 G/L (200 – 400).

Hôm nay, sáng vô chụp CT ngực có cản quang, kết quả là tràn dịch màn phổi (P) lượng nhiều dạng khu trú kèm dày nhẹ màng phổi. Trung thất thì: khí phế quản : bình thường, thực quản : BT, Mạch máu : BT, không thấy hạch lớn. Thành ngực thì: Mô mềm: BT, Khung xương lồng ngực : BT.

Phòng phám Ung Bướu chuyển sang PK Hô hấp và Phòng này lập tức chuyển mình lên Lầu 8B1 chọc hút dịch màn phổi.

Thủ thuật này kéo dài độ 45 phút, hút ra 400 ml dịch màu vàng và đưa đi làm xét nghiệm sinh hóa, vi sinh. Đúng 1 tuần mới có kết quả.

2 phản hồi

  1. Chào Bác, tình cờ đọc được trang này của Bác. Rất mong được chia sẻ cùng Bác vì tôi cũng có người nhà đang điều trị ung thu phổi tại BV Chợ Rẫy.Qua trang này tôi muốn được làm quen và chia sẻ cùng Bác. Chúc Bác mau bình phục.

    • Chào Bích Thuận,
      Hơn tháng nay tôi nằm BVCR để điều trị viêm phổi gây tràn dịch màng phổi nên không cập nhật Blog được.

      Cũng may mắn là tràn dịch này kô liên quan đến K phổi.

      Nay đã tạm khõe, vào Blog mới thấy nhiều comment của Bích Thuận liền trả lời ngay cho còm mới nhất này.

      Chúc Bích Thuận sức khõe và hạnh phúc!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: