TRAO ĐỔI


TRANG NÀY ĐỂ TRAO ĐỔI Ý KIẾN GIỮA MỌI NGƯỜI

+ Tràn mủ màn phổi (Y học VN)

+ Tràn dịch màng phổi không do lao

+ Tràn dịch màng phổi thanh tơ

Advertisements

6 phản hồi

 1. Chào bác! Mẹ con bằng tuổi bác, Giáp Ngọ, vừa bị phát hiện ung thư phổi cách đây một tuần. Hiện nay gia đình con đang bối rối nhiều quá! Con rất mong có thể trò chuyện với bác hoặc người nhà của bác qua điện thoại để mong bác chia sẻ kinh nghiệm về bác sỹ, và phương pháp điều trị.
  Mong nhận được hồi âm của bác!

 2. Gửi vdthang1,

  Bác vừa trải qua một đợt điều trị bổ sung sau phẫu thuật kéo dài 6 tuần lễ bao gồm cả xạ trị và hóa trị nên sức khõe rất yếu, mất đến 6 kg, không nói chuyện nhiếu được, Bác sẽ tạo thêm một trang TRAO ĐỔi để Bác, cháu và mọi người trao đổi nhau.
  Trước mắt, cháu nên đọc hết những gì bác đã thu thập được trên Site này để biết rõ:
  – Đã nội soi, sinh thiết chưa? phẫu thuật chưa?
  – Loại ung thư phổi nào (tế bào nhỏ hay không TB nhỏ)?
  – Giai đoạn TNM nào 1A, 1B, 2A, 2B, 3A, 3B, hay 4?
  – Có di căn chưa? Gần hay xa, cùng bên hay đối diện?
  – . . .

 3. Cảm ơn bác đã trả lời cháu! Cháu đọc blog và được biết sức khỏe bác đã dần dần hồi phục, thấy vui trong lòng. Cháu chúc bác sẽ chóng khỏi bệnh! Về cụ thể bệnh tình của mẹ cháu, nếu trao đổi trên này cháu sợ không tiện lắm! Mẹ cháu đang được điều trị hóa trị, và đã xong 1 đợt. Tinh thần của mẹ tốt, và cả gia đình cháu đang cố gắng để chữa trị cho mẹ cháu.

  • Bác chưa biết mẹ cháu có phẫu thuật chưa mà hoá trị đợt 1 ? Cháu phải xem hồ sơ bệnh của của mẹ xem hoá trị bằng loại hóa chất nào? Rồi lên mạng tìm xem loại hóa chầt đó có tác dụng phụ gì để chuẩn bị cho mẹ (Nôn ói, rụng tóc, đau họng …).

   Thông thường chu kỳ vô hóa chất trị UT phổi là 3 tuần, sau đó kiểm tra công thức máu cho phép thì tiếp tục. Sau khi vô 3 chu kỳ, BSĩ sẽ kiểm tra, đánh giá hiệu quả rồi tính tiếp.

   Chúc mẹ cháu sớm vượt qua những khó khăn này.

 4. Cảm ơn bác đã trả lời cháu! Cháu không nhớ rõ tên thuốc nữa (cái này nhà cháu biết, cháu phải hỏi lại), chỉ biết là được sản xuất từ cây thông đỏ và đặc trị ung thư phổi.

  Cháu có xem thông tin về sữa Prosure trên trang của bác, và đã mua cho mẹ cháu. Chỉ có điều, hình như sữa Prosure bán ở VN chỉ có dạng bột khó uống, nên cháu mua Nhật loại lỏng cho mẹ cháu, dạng hộp 240ml (http://www.b-style-msc.com/SHOP/2314.html). Bác có biết dạng lỏng bán ở VN không?

  Cháu nghe nói đông trùng hạ thảo rất tốt cho bệnh ung thư phổi, nên đã mua cho mẹ cháu, giá 65000JPY/37.5g (http://touchuukasou.jp/hanbai.html). Trộm vía, hiện nay mẹ cháu ăn ngủ rất tốt. Ngoài ra ở Nhật có một loại thuốc chiết xuất từ đông trùng hạ thảo dạng lỏng, được Hội nghiên cứu đông trùng hạ thảo Nhật thừa nhận hiệu quả (http://www.jscr.jp/) làm giảm tế bào ung thư và có khá nhiều sách viết về sản phẩm này. Cháu chưa mua loại này, chỉ biết loại đậm đặc (concentrated type) tên là H10 giá 12600JPY/chai 350cc (uống 3-4 ngày), loại loãng (regular type) là tên là Loại 1. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị chữa ung thư phổi nên không ai khẳng định được có chữa khỏi bệnh hay không, nhưng cháu nghĩ hi vọng và thử nghiệm mọi cách có thể thì biết đâu may mắn sẽ đến. Cháu cung cấp cho bác tham khảo, nếu bác quan tâm thì bác nghiên cứu nhé (http://www.e-effect.jp/). Cháu xin lỗi vì thông tin Tiếng Nhật.

  • Bác đang dùng Prosure loại bột, hộp 380 mg, loại lỏng bác chưa thấy. Cháu xem website của hảng Abbott: http://prosure.com/.

   Bác có nghe thông tin về đông trùng hạ thảo nhưng chưa có dùng thử, cám ơn cháu đã cho biết.

   Đông trùng hạ thảo giá 65000JPY/37.5g , vậy là trên 700 USD/hộp so với thu nhập trong nước thì quá đắt cháu ạ, lại chỉ uống trong 3, 4 ngày! Loại H10 còn đắt nữa!

   Hóa chất vô chu kỳ đầu chưa ảnh hưởng nhiều, khoảng lần thứ ba tác dụng phụ mới nhiều, cháu nhắc người nhà theo dõi cho kỷ.

   Blog của Bs Đồng Ngọc Khanh http://vn.360plus.yahoo.com/drnkhanh/article?mid=820&fid=-1 cũng có bài viết về hóa trị và tác dụng phụ, cháu đọc thử xem.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: